Thay đổi font chữ mặc định ‘đáng ghét’ trong Excel

0
1420

Font chữ mặc định trong Microsoft Excel có thể không đẹp, không tương thích với bộ gõ, hay đơn giản là không “hợp mắt” bạn. Hướng dẫn trong bài sẽ giúp bạn gỡ bỏ font chữ ‘đáng ghét’ đó.

Hỏi: Tôi thường làm việc với Excel và thích dùng font chữ Arial nhưng mỗi lần nhập thông tin vào các ô trong bảng tính, Excel lại mặc định để font Kartika. Xin hỏi có cách nào để loại bỏ những font chữ không mong muốn khỏi thư mục Fonts của Windows 7? 

Trả lời: Đây thực sự là 2 câu hỏi khác nhau. Bạn chắc chắn có thể gỡ cài đặt các font chữ khỏi Windows, nhưng điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề font chữ mặc định trong Excel.

Để xóa bất kỳ font chữ nào, hãy làm như sau:

  1. Nhấp vào nút Start, gõ fonts vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào Fonts trong kết quả tìm kiếm
  2. Tìm font chữ mà bạn muốn xóa, bấm chuột phải vào nó, và sau đó chọn Delete.

Tuy nhiên, việc này không giúp thay đổi font chữ mặc định trong Excel. Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010, hãy làm như sau:

  1. Nhấp vào File, Options, General.
  2. Dưới phần có nhãn “When creating new workbooks”, nhấp vào ô thả xuống “Use this font” và chọn font chữ bạn muốn (Calibri là font mặc định).
  3. Nhấp OK để hoàn tất.

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, bạn cần nhấp vào nút Office tròn lớn ở góc trên bên trái, sau đó Excel Options. Các bước khác làm tương tự.

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, bạn cần nhấp vào nút Office tròn lớn ở góc trên bên trái, sau đó Excel Options. Các bước khác làm tương tự.

Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/kinh-nghiem/thay-doi-font-chu-mac-dinh-dang-ghet-trong-excel-1543945.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.